งานเลือกสรรปลั๊กไฟ อุปถัมภ์พอเหมาะพอควร

 • 0 ตอบ
 • 7 อ่าน
การเลือกสรรปลั๊กไฟ อุดหนุนถูกที่
ปลั๊กไฟ ปลั๊กพ่วง เป็นอุปกรณ์สำหรับต่อวัตถุไฟฟ้าไปใช้งานทั้งในและข้างนอกบ้าน ที่อย่างน้อยก็สัมผัสมีติดเคหสถานกันไว้บ้าง 1-2 อันส่วนหนึ่งส่วนใดเป็นเพราะเต้ารับชั้นในบ้านมักไม่ค่อยเพียงพอกับการชดใช้งานจริง หรือไม่ที่เต้ารับไม่สอดคล้องกับจุดที่มุ่งหวังใช้ อาทิ ต่อเข้ากับทีวี ไมโครเวฟ โน้ตบุ๊กตัวเก่งรวมถึงเราเตอร์ (Router) อุปกรณ์เชื่อมต่อโครงข่ายที่ผู้คนในยุคสังคมก้มหน้าจะขาดไม่ได้เสียแล้ว การใช้ปลั๊กไฟพ่วงจึงเอาใจช่วยอำนวยความสะดวกได้มาก ทั้งยังหาจ่ายเงินได้ง่ายมีให้เลือกมากหน้าหลายตารูปแบบตามความชอบส่วนตัวพร้อมทั้งวัตถุประสงค์ในการใช้งานแต่รู้ไม่ก็ไม่ว่าตัวการหนึ่งที่เกิดเพลิงไหม้ตำหนักก็มาจากปลั๊กพ่วงนี่แหละครั้งนี้จึงขอสมัครใจพาไปรู้จักปลั๊กพ่วงให้ดียิ่งขึ้นครั้งเลือกสรรซื้อมาใช้งานจะได้ไม่แตะต้องมานั่งบ่นกับตัวเองว่า ทั้งหมดเงินไปกับปลั๊กพ่วงไม่รู้เท่าไหร่แล้ว แต่ใช้ไม่ได้ตอนเลยสักอัน!
เลือกปลั๊กไฟส่งให้ถูกใช้งานให้ดำรงฐานะ

 • สายไฟ - เลือกคัดสายไฟที่มีธวัชมอก. หรือไม่หลักเกณฑ์ของ IEC มีสายไฟด้านใน 3 เส้น และมีฉนวนหุ้มทั้งสองชั้น เพื่อจะป้องกันการหักงอหรือถูกของมีคมทำเอาสายไฟเสีย มีความยาวที่เข้าทีกับการใช้งานอาทิ 3 เมตร หรือ 5 เมตร พร้อมทั้งควรมีความจุสายไฟไม่ด้อย 0.824 ตารางมิลลิเมตรหรือสายเบอร์18 (AWG) เพื่อรับโหลดทางไฟได้รุ่งเรืองหน่อย สมมุติต้องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าหลายอย่างในช่วงเดียวกัน (สายไฟที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รอบรู้รองรับไฟฟ้าได้ดีกว่า)
 • เต้าเสียบ/หัวปลั๊ก - น่าเลือกเต้าเสียบหรือหัวปลั๊กขากลมรับช่วงขาแบน เนื่องจากเป็นเกณฑ์มอก. สิ่งของประเทศสยาม พร้อมด้วยมีฉนวนอาบที่โคนขาปลั๊กทั้งสองขา เพราะดูแลรักษาไม่เลี้ยงดูนิ้วลูบไล้ขาปลั๊กที่มีไฟ
 • เต้ารับ - ขาเต้าคล้องซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของแผงวงจรชั้นในควรทำจากทองเหลืองหรือว่าทองแดง เพราะนำกระแสไฟฟ้าได้เหนือกว่าเหล็กชุบสีหรือไม่ก็โลหะอื่นๆ ซึ่งใช้ไปไม่ช้า ขาเสียบมักจักหลวม ทำได้เกิดการอาร์คขึ้น ซึ่งเป็นเหตุทำให้ปลั๊กไฟพ่วงไหม้คว้า ส่วนเรือนที่มีเด็กเล็กพอที่ใช้เต้ารับแบบมีฉากนิรภัย (Safety Shutter) เพื่อคุ้มกันเด็กเอานิ้วมือแหย่รูปลั๊กพ่วงช่วงเวลาใช้งาน
 • รางปลั๊กไฟ[/u]พ่วง - พอที่ทำจากวัตถุคุณลักษณะสูง มีสรรพคุณไม่ลามไฟ ดุจดัง พลาสติก ABS, AVC ไม่ก็ PC ซึ่งทู่ซี้ความร้อนพร้อมทั้งแรงกระแทกได้ดีกว่าพลาสติก PVC กรุณาลดความเสี่ยงการเกิดเพลิงไหม้กรณีเกิดความร้อนสูง
 • กระบิลไฟฟ้า - ปลั๊กไฟพ่วงที่ดีต้องบอกเกณฑ์กำหนดไฟสูงสุดที่เก่งรองรับได้  เหมือนกับ 220V 2500W 10A หมายเกณฑ์ความว่า แรงดันไฟฟ้าของเมืองไทยบันทึกให้ใช้งานระหว่าง 220 – 250โวล์ต ใช้ความเก่งไฟสูงสุดไม่เกิน2500 วัตต์ และทนกระแสไฟได้มากมาย 10 แอมแปร์ที่ประธานต้องมีระบบฟิวส์หรือว่าเซอร์กิตเบรกเกอร์ที่กล้อนกระแสไฟฟ้าเกิน

  นอกจากนี้ปลั๊กไฟเหมาะมีสวิตช์เปิด-ปิด เพื่อที่จะป้องกันไฟกระชากจากการแกะปลั๊กเต้าเสียบ มีไฟชี้ให้เห็นสถานะภารกิจและปลั๊กไฟรุ่นใหม่ๆอาจมีช่องเสียบUSB เพิ่มมา ด้วยใช้ชาร์จพวกเครื่องมือมือถือ แท็บเล็ต ฯลฯ ไม่ก็ถ้าใช้กับพวกชุดเครื่องเสียงที่มีราคาแพงก็จะมีปลั๊กพ่วงเฉพาะทาง อาทิ มีระบบกรองเครื่องหมายที่มีคุณลักษณะสูง ให้เลือกคัดใช้งานอีกเช่นเดียวกัน

  ขอบคุณบทความจาก : http://www.coverdd.com/index.php?topic=554358.new#new

  Tags : ปลั๊กไฟ,ปลั๊กไฟ