หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ

  • 0 ตอบ
  • 10 อ่าน
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2020, 03:42:12 AM »
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในอุปกรณ์ต่างๆที่พวกเราใช้กันมากขึ้นเรื่อยๆ หูฟังไร้สายไม่เพียงสำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ยังถูกนำมาใช้กับเครื่องใช้ไม้สอยที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนอย่างยิ่งอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งได้หลายจำพวกให้เลือกกัน เช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีวัตถุประสงค์ในการโทรแล้วก็การรับสาย ก็เลยถูกวางแบบมาให้ใส่หูเพียงแต่ข้างเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะก่อให้สามารถใช้สนทนาได้ในทุกๆสิ่งทุกๆอย่างห้อมล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งยังแบบ ถูกวางแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด ปกป้องเสียงดังรบกวนจากด้านนอก ฯลฯ
- กระบวนการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อพวกเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อเป้าหมายสำหรับเพื่อการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset คุยก็แล้ว นอกจากจะเป็นแบบมีสายเสียบแบบปกติแล้ว ในขณะนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่นิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเพราะว่าสะดวกรวมทั้งราคาไม่แพงลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับอุปกรณ์ของเราเองนั้นจำเป็นต้องพิเคราะห์ปัจจัยต่างๆหลายชนิดก่อนให้ดี ไม่อย่างนั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ไม่ถูกหัวใจ คุณภาพมิได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขนาดไม่ทำงานกับเครื่องมือของพวกเราเลยก็ได้ ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ควรพินิจก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
อย่างแรกที่จำต้องใคร่ครวญสำหรับในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นจำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดประสงค์แล้วก็สถานที่ที่จะหูฟังไร้สายนำไปใช้งาน เพราะเหตุว่ามีให้เลือกกันหลากหลาย เช่น ถ้าหากพวกเราต้องการใช้หูฟังเพื่อการพูดคุย หูฟังโทรศัพท์ คุยทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่เสียบหูแบบ In-ear เพียงด้านเดียว ด้วยเหตุว่ามีขนาดเล็ก นำเอาสะดวกกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆหรือแม้กระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับรถยนต์ แม้กระนั้นไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความเพลิดเพลินเท่าไรนัก
ถ้าเกิดพวกเราอยากใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งหมดทั้งปวง รวมทั้ง Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งผอง ซึ่งถูกดีไซน์มาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวก็เลยสามารถใช้เสวนาคุยได้ นอกเหนือจากนั้นยังมีระบบคุ้มครองป้องกันเสียงด้านนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงเพลงชัดรวมทั้งละเอียดที่สุด จึงเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งในบ้านและนอกบ้าน ดังเช่น ห้องหนังสือ ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ไม่ควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะอาจมิได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมภายนอก ซึ่งบางทีอาจเป็นอันตรายได้ อย่างเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
แม้พวกเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกออกแบบมาให้ยึดติดกับศรีษะของเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย และใส่สบายมีเหงื่อออก นอกเหนือจากนี้ยังมักมีฟีพบร์เพิ่ม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อประโยชน์สำหรับในการออกกำลังกาย ดังเช่น หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดและก็เก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังโทรศัพท์