ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกประเภท ของดีมีการรับประกัน สำรวจธรณีทุกประเภท

  • 0 ตอบ
  • 6 อ่าน
กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่เอาไว้สำรวจทางวิศวกรรม จำหน่าย กล้องไลน์ สำรวจธรณีทุกขนาด
การสำรวจพื้นที่ ( Topographic Survey ) เป็นการสำรวจเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบและทางตรง เพื่อได้รายละเอียดจากสิ่งมนุษย์สร้างรวมทั้งที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่ต้องตรวจสอบ ปัจจุบันจะกระทำตรวจเพื่อทำเป็นแผนที่พื้นฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่พื้นที่ จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในปัจจุบันนี่รูปดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยยิ่งไปกว่านั้นในปัจจุบันสามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ พวกเราเรียกว่า Image processing
แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( Topographic map )หมายถึงการแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนพื้นผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรือมาตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ จำพวกเส้น ( linetypes ) และเครื่องหมาย (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้เพื่อการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง ตัวอย่างเช่น ถนนหนทาง ตึก เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆฯลฯพวกนี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) รวมถึงการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) รวมทั้งจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นเรื่องสำคัญ สำหรับงานโครงการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การออกแบบภูมิทัศน์ และก็โครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้สำหรับการวางแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
ขั้นตอนการปฏิบัติการรังวัดแผนที่ทำเลที่ตั้งประกอบด้วยขั้นตอนสำคัญๆดังนี้
1) การสำรวจสรุป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ภูมิประเทศ ( plotting )
5) การวิเคราะห์ความถูกต้องแน่ใจข้อมูลแผนที่ทำเลที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกชนิด ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดสอบดินโดยการเจาะสำรวจมี 2 แบบ คือแบบ
1.ขั้นตอนการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.กรรมวิธีเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
ขั้นตอนการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงแล้วก็เป่า ออกมาที่ศีรษะเจาะ ขณะที่หัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบ( Coarse Grain Soil ) และก็น้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ สำหรับการเจาะตรวจชั้นดินวิธีนี้ควรต้องมีการคุ้มครองปกป้องผนังหลุมเจาะพังทลายด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน รวมทั้งในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จำเป็นจะต้องอาศัย Bentonite ช่วยป้องกันการชำรุดทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยแนวทางนี้ คือ เป็นกรรมวิธีการเจาะที่ทำได้ง่าย อุปกรณ์ที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สะดวกต่อการลำเลียง สามารถถอดองค์ประกอบและก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก รวมทั้งขณะเจาะ ตรวจ จะสามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความต่างของเศษหิน ทราย และก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา กับดูความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินตูดหลุมด้วยสัมผัสจากการกระทุ้งดินก้นหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการคาดเดาการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายและก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับเพื่อการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเพียงแค่นั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะมีผลให้การแบ่งชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ข้อกำหนดของการเจาะดินด้วยวิธีการแบบนี้ คือ ไม่สามารถเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กระบวนการเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์กลไกหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่ระบุ ที่ศีรษะเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยสูบจากถังน้ำโคลน รวมทั้งละม้ายกับการเจาะล้าง แม้กระนั้นจะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะอย่างเช่นแนวทางเจาะล้าง ทำให้การคาดเดาความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจำต้องพินิจจากความไม่เหมือนของแรงกดไฮดคอยลิก และอัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างมาก การเจาะด้วยแนวทางนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในขณะหมุนเจาะ และเมื่อพบดินเปลี่ยนแปลงชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมรวมทั้งเปลี่ยนเป็นหัวเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บตัวอย่างที่ทรงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในตอนนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินน้อยที่สุดแนวทางหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยแนวทางแบบนี้หมายถึงการเจาะด้วยวิธีการแบบนี้เหมาะสำหรับชั้นดินและก็หินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายคละเคล้าก้อนกรวด และก็หินผุ เนื่องจากว่าสามารถถอดแปลงหัวเจาะให้เหมาะกับสภาพชั้นดินได้ง่าย รวมทั้งสามารถเปลี่ยนเป็นหัวเจาะเพชรได้ทันทีที่อยาก ในกรณีที่พบชั้นหิน
 
เครื่องมือการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
อย่างแรกที่จะจำต้องเอ่ยถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ จึงไม่ต้องสนเท่ห์ใจเลยว่าเพราะอะไรเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนที่ดินอยู่ด้วย ก็เนื่องจากค้อนที่ดินนั้นสำคัญมากๆด้วยเหตุว่าการศึกษาเล่าเรียนหินโผล่ (outcrop) ควรจะมีการเรียนเนื้อหินสด และก็บางทีก็จะมีการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนพสุธานี่แหละ ที่จะช่วยทำให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะสร้างมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงและก็คงทน ค้อนที่ดินมีหลายรูปแบบมาก ด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อยาง ด้ามเหล็กหุ้มยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดแล้วก็น้ำหนักก็มีมากมาย รวมถึงรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทู่ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก งัด หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็แล้วแต่ลักษณะงาน ยี่ห้อที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่ว่าพันกว่าบาทไปจนกระทั่งแทบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
ผู้คนจำนวนมากอาจจะจำไม่ได้ว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย แท้ที่จริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักที่ดินก็ดังแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำพาสบาย มักเรียกกันติดปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะจำแนกแยกแยะจำพวกหินแร่ด้วยตาเปล่า โดยเหตุนี้ก็เลยจำต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการกำหนดลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากที่จะบอกแนวทางสำหรับเพื่อการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีประโยชน์ต่อการศึกษาเล่าเรียนธรณีวิทยาองค์ประกอบ ยิ่งกว่านั้นก็ยังสามารถที่จะกำหนดตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและก็ยังรวมทั้งการประเมินความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้แตกต่างจากเข็มทิศทั่วๆไป ยี่ห้อที่นิยมแล้วก็ชินหูในบ้านเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละยี่ห้อก็จะมีวิธีการใช้แตกต่าง ฉะนั้นนักธรณีวิทยาทุกคนต้องได้รับการฝึกอบรมให้ชำนาญสำหรับเพื่อการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกที่สุด
 แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักที่ดินหลงทางจึงควรต้องมีแผนการที่ประจำตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ตำแหน่งที่ตั้งที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ทางหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดแจ้งชัด พร้อมทั้งอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกจากนี้ยังมีแผนการที่พิเศษคือแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมด้วยภาคตัดขวางแสดงองค์ประกอบการวางตัวของหิน รวมทั้งการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนจะมีการตรวจสอบได้
 สมุด (Field notebook)
สำหรับในการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาจะต้องบันทึกสิ่งที่ได้พบเจอตลอดการเดินทางลงเอาไว้ในสมุด (สมุดเล่มเล็กๆที่นำพาสะดวก) เพื่อกันลืม หรืองงงัน เปรียบเสมือนไดอารีของนักปฐวี ซึ่งในเนื้อหาที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน ทิศทางการวางตัว แล้วก็อื่นๆกับการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกเนื้อหาไว้ให้มากที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบการตกลงใจในคราวหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกที รวมทั้งห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูป
ปัจจุบันนี้กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และสิ่งต่างๆที่เจอในภาคสนาม ทำให้ง่ายต่อการจดจำแล้วก็เป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการยืนยันในสิ่งที่พบ ดังนี้สำหรับการถ่ายภาพนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นควรมีวัตถุที่ทราบขนาดที่ตามที่เป็นจริงอยู่ด้วย บางครั้งอาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนธรณี เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ แล้วก็จำต้องเจาะจงแนวทางที่ถ่ายไว้ด้วยว่ามองไปทางทิศไหน เดี๋ยวนี้มีกล้องถ่ายรูปดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สบายแก่การนำพา แล้วก็ยังสามารถวิเคราะห์ประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แต่ว่าควรจัดเตรียมแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกตรวจตลอดทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจดูหินแร่เบื้องต้น
เพื่อประกอบกิจการตกลงใจในการกำหนดประเภทหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางทีนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย ดังเช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้วิเคราะห์หินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาสำรวจแร่สังกะสี เป็นต้น บรรจุใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงเล็กน้อย เหตุเพราะเป็นสารเคมีอันตราย จึงควรเก็บรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 อุปกรณ์อุปกรณ์การเรียนและก็จิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือต้นหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำกิน ของกิน หมวกกันแดด แว่นตากันเศษหิน เครื่องกำหนดพิกัด (GPS) เสื้อกันฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องมือสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ และอื่นๆเลือกไปตามเหตุจำเป็น หรือแบ่งๆเพื่อนนักธาตรีที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานตรวจดีไซน์ท่าเรือ
- งานค้นหา ตรวจสอบพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานตรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกระยะเวลา 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าเสียหายแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานสำรวจพื้นที่ ปฏิบัติงานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบทางสมุทรศาสตร์ งานสำรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการสำรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล ปริมาณขี้ตะกอน ฯลฯ
งานตรวจสอบระบบประปา
- งานค้นหา วิเคราะห์พิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ดำเนินการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ งานตรวจสอบพื้นที่
 - งานตรวจสอบเก็บเนื้อหาพื้นที่และระดับ งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติการสำรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องระดับตามหนทาง เพื่อเก็บเนื้อหาภูมิประเทศ เป็นต้นว่า ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อประปา ท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวและก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีสูบน้ำ งานตรวจสอบภูมิประเทศ ทำงานตรวจผังบริเวณพื้นที่ โรงกรองน้ำ รายละเอียดตึก ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง งานสำรวจพื้นที่ จัดการตรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ด้านในตึกโรงกรองน้ำ รวมทั้งแนวท่อรวมทั้งค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการปรับแก้ระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานตรวจสอบรูปตัดความลึกน้ำ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง จัดการตรวจสอบหยั่งความลึกลำธารเพื่องานดีไซน์ส่วนประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงตลิ่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจระบบรวบรวมรวมทั้งบำบัดรักษาน้ำเสีย
- งานสำรวจทำเลที่ตั้ง งานค้นหา พิจารณาพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานตรวจขั้นเรียนรู้ความเหมาะสม งานตรวจสอบภูมิประเทศ ปฏิบัติการสำรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนน ท้องท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่เบื้องต้น แสดงค่าระดับต่างๆ/แนวทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การศึกษาเล่าเรียนรวมทั้งกำหนดแนวท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำ/เก็บรวบรวมน้ำเสียในพื้นที่โครงการ
 - งานตรวจเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้งแล้วก็ระดับ งานตรวจพื้นที่ ทำงานตรวจสอบภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามวิถีทาง เพื่อเก็บเนื้อหาทำเลที่ตั้ง ได้แก่ ถนน ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อประปา ท่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวแล้วก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่โรงบำบัดรักษาน้ำเสีย งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง จัดการสำรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงบรรเทานำเสีย รายละเอียดตึก ถังใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง ปฏิบัติงานตรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ข้างในอาคารบำบัดรักษาน้ำเสีย รวมทั้งแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการปรับปรุงระบบบำบัดน้ำเสีย งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง
 
ระบบการจ่ายเงิน: เรามีการจ่ายเงินนานัปการหนทาง เช่น การโอนเงินผ่านแบงค์, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนชำระได้*), COD (การชำระเงินจุดหมาย) ซึ่งทุกหนทางมีระบบระเบียบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีข้าราชการ คอยดูแลทุกรายการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า แน่ใจว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ครบถ้วน ถูกตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมทั้งมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้แรงงาน รวมทั้งชี้แนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการหลังการขาย: เรารับรองว่าถ้าหากผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้แรงงานปกติ ข้างใน 7 วันแรกตั้งแต่แมื่อวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถเปลี่ยนแปลงสินค้าใหม่ได้ (ภายใต้ข้อตกลงที่กำหนด)

บริษัทมีความน่าวางใจสูง ยืนยันจาก LAZADA:
เราคือผู้เชียวชาญทางด้านแนวทางการขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการหลากหลายหนทางแล้วก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ และก็ได้รับความเชื่อใจจากแบรนด์ชั้นนำสุดยอด


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ ระยะเวลาในการดำเนินการจัดเตรียมสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 02-1816844
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"ที่มา : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง, ขายกล้องสำรวจมือสอง,ขายกล้องวัดมุมมือสอง