ขนมฟองไข่เจียวไส้ทูน่า คล่องๆ สไตล์นรชนเปลืองกระทะ Tefal

  • 0 ตอบ
  • 3 อ่าน
ขนมกล้วยไข่เจียวไส้ทูน่า สะดวกๆ แบบสัตว์เปลืองกระทะ Tefal

ยุคปัจจุบันนี้เราสมรรถเนรมิต รายการอาหารง่ายๆ ที่เห็นแล้วน่าเบื่อให้กลายเป็นเมนูอาหารใหม่ที่ผิดตาและน่าสวาปามได้เหมือนวันนี้ที่คนแต่งกำลังจะหยิบยกเมนู เครปไข่เจียวไส้ทูน่า ครั้งอ่านข้อเขียนนี้แล้วจะรู้ว่า เราอาจจะสร้างสรรค์เมนูที่เคยน่าเบื่อหน่ายให้กลายทั้งเป็นเมนูที่น่าฉันได้ เพียงแค่มีกระทะ Tefal ขนาดนั้น

กระผมมาดูขั้นตอนและกรรมวิธีการทำเครปไข่เจียวไส้ทูน่ากันได้ล่วง

  • แตกออกส่วนผสมผเสระหว่างส่วนผสานของไส้ทูน่าด้วยกันส่วนผมของเครปไข่เจียว


แง่มุมเจือปนเครปไข่เจียว : สีไข่ไก่สด 3 ฟอง ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนน้ำชา เม็ดพริกไทยดำป่น น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
ส่วนประกอบ ไส้ทูน่า : ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ 1 กระป๋อง เอาล้วนๆเนื้อ,แครอท,ข้าวโพด,ถั่วลันเตา,มะเขือเทศสับ,น้ำมันมะกอก 1 ช้อนน้ำชา


  • แบบวิธานเครปไข่เจียว


- ประทับไข่ไก่สดที่เตรียมไว้ใส่ชามแล้วสมรรถปรุงรสเกี่ยวกับเครื่องปรุงที่ตระเตรียมไว้นั่นก็คือ ซีอิ๊วขาวพริกไทยดำป่น หลังจากนั้นตีไข่ไก่พร้อมกับเครื่องปรุงให้ชอบกันจนเกิดฟอง หรือไม่ก็ตีให้เข้ากันประดุจดังการทอดไข่เจียวเลยคะ
- วางกระทะ Tefal ต่อจากนั้นใส่น้ำมันมะกอกเพียงเรี่ยรายต่อจากนั้นเกลี่ยน้ำมันมะกอกจ่ายรวมหมดกระทะ
- ใส่ไข่ที่กระทำการคนให้เข้ากันกับเครื่องปรุงลงไปในกระทะ หลังจากนั้นเอามือจับด้ามกระทะจบเอียงไข่ให้ไข่ไก่แผ่กว้างให้ทั่วเป็นแผ่นๆ โดยกรรมวิธีนี้ให้ใช้ไฟอ่อน เนื่องด้วยรอให้ไข่สุกเพราะว่าถ้าใช้กะหมอกแรงจะทำเอาไข่ไหม้ได้
- เมื่อไข่สุกตัดพักไว้ แล้วไปทำต่อแผ่นรองลงไป จำนวนแผ่นแล้วเสียแต่ว่าผู้ทำว่ามุ่งหมายมากเหรอเพ็จ


  • กลยุทธ์ทำการไส้ทูน่า


- ประดิษฐานกระทะให้พอร้อน จากนั้นใส่น้ำมันมะกอกลงไปกระผีก
- ต่อจากนั้นใส่มะเขือเทศสับพร้อมทั้งซอสมะเขือเทศลงไป ต่อจากนั้นผัดให้พอร้อน ตามด้วยผักต่างๆที่เตรียมตัวไว้ไม่ว่าจะยังไม่ตายถั่วลันเตา ข้าวโพด เทลงไปต่อจากนั้นผัดให้ถูกกัน
- สวมทูน่าลงไปในกระทะจากนั้นผัดให้กลมกลืนกับผักและมะเขือเทศสับก่อนหน้านี้ ครั้นเมื่อเข้ากันแล้วตักพักไว้เพื่อให้ให้คลายความร้อน


  • กรรมวิธีประพฤติเครปไข่เจียวทูน่า


- แปะทูน่าลงบนไข่แผ่น 1 แท่ง เกลี่ยทูน่าถวายทั่วแผ่นวางสุมไว้ด้วยไข่กระบิอีกหนึ่งแผ่น ทำไปเรื่อยๆๆตามปริมาณทีโลภของผู้ทำไม่ก็ผู้ทาน
- เปลืองมีดกันต์ชิ้นตามที่เห็นแก่ตัวหลังจากนั้นเชี่ยวชาญบริโภคได้ล่วงจ้า

เป็นไรบ้างค่ะ เห็นแล้วใช่ไหมว่าเมนูที่แสนน่าอิดหนาระอาใจกลายมาเป็นเมนูที่แปลกตาได้ เพียงแค่มีกระทะ Tefal เพิ่มกับความคิดจัดทำก็เชี่ยวชาญทำให้ทุกมื้อกระยาหารของคุณน่าฟาดมากยิ่งขึ้น เพื่อท่านใดที่ยังไม่มีกระทะ tefal ไม่ก็ท่านที่มีอยู่แล้วแต่อยากได้ได้เพิ่มสมรรถเข้ามาศึกษาเรื่องเบ็ดเตล็ดพร้อมด้วยสั่งซื้อได้ที่นี่ล่วงพ้นขา

Tags : กระทะ tefal, กระทะเทฟล่อน tefal, กระทะ