หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ

  • 0 ตอบ
  • 11 อ่าน
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2020, 01:42:16 AM »
หูฟังไร้สาย กระบวนการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในวัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่พวกเราใช้กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หูฟังไร้สายไม่เพียงแต่สำหรับในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแม้กระนั้นยังถูกนำมาใช้กับเครื่องมือที่อยู่ใกล้ตัวเราสูงที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายหมวดหมู่ให้เลือกกัน เป็นต้นว่า หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดมุ่งหมายสำหรับการโทรและก็การรับสาย จึงถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงแค่ข้างเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้เจรจาได้ในทุกอย่างแวดล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งยังแบบ ถูกวางแบบมาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด คุ้มครองปกป้องเสียงรบกวนจากข้างนอก เป็นต้น
- ขั้นตอนการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราต้องการเชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดหมายสำหรับในการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset พูดคุยก็แล้ว นอกจากจะเป็นแบบมีสายเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในขณะนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากสบายและก็ราคาถูกลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก แต่ก่อนจะซื้อมาใช้กับวัสดุอุปกรณ์ของเราเองนั้นจะต้องตรึกตรองเหตุต่างๆหลายแบบก่อนให้ดี ไม่อย่างนั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ผิดหัวใจ ประสิทธิภาพมิได้มาตรฐาน หรืออาจถึงขั้นไม่ทำงานกับวัสดุอุปกรณ์ของพวกเราเลยก็ได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นเรื่องที่ควรพินิจก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากชนิด
อย่างแรกที่จำต้องตรึกตรองสำหรับเพื่อการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัว คือ ประเภทของหูฟัง หูฟังไร้สาย เป้าหมายรวมทั้งสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายเอาไปใช้งาน เพราะมีให้เลือกกันหลากหลาย อย่างเช่น หากพวกเราอยากได้ใช้หูฟังเพื่อการเสวนา หูฟังโทรศัพท์ พูดคุยทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงแต่ฝ่ายเดียว เนื่องจากว่ามีขนาดเล็ก นำพาสบายกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความรื่นเริงใจเท่าไรนัก
ถ้าหากพวกเราอยากใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรจะเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูอีกทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งผอง และ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งหมด ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวจึงสามารถใช้พูดคุยคุยได้ นอกเหนือจากนี้ยังมีระบบคุ้มครองป้องกันเสียงภายนอกเข้ามาก่อกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงเพลงชัดและละเอียดที่สุด ก็เลยเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งยังในบ้านและนอกบ้าน อย่างเช่น หอสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ว่าไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเพราะว่าอาจไม่ได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมภายนอก ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้ ยกตัวอย่างเช่น เสียงเตือนจากแตร เป็นต้น
ถ้าหากเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะออกกำลังกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่ขวางขณะวิ่ง โดยมักถูกออกแบบมาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งคงจะ ไม่หลุดง่าย และก็ใส่สบายมีเหงื่อออก นอกนั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อประโยชน์สำหรับเพื่อการออกกำลังกาย เป็นต้นว่า หูฟังไร้สาย ฟีเจอร์วัดและเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังโทรศัพท์